About

บริษัท เอนเตอร์เทนเมนต์ เน็ทเวิค จำกัด, มีจุดเริ่มต้นจากการพัฒนา นวัตกรรมขึ้นมาซึ่งมีชื่อว่า "วีซีเอ็ม" (VCM = Virtual CD-Changer Machine) ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2543 ซึ่งการพัฒนานี้มีที่มาจาก การลงทุนในการศึกษาดูงาน วิเคราะห์เทคโนโลยีมาจากทั่วโลก เพื่อนำส่วนที่ดีที่สุด จากระบบคาราโอเกะ ของอเมริกา ญี่ปุ่น และสิงคโปร์ มารวมกัน และปรับปรุงให้เข้ากับรูปแบบวิถีชีวิตของคนไทยมากที่สุด

การลงทุนทางด้านการวิจัยตลาด เป็นส่วนหนึ่งที่ เอนเตอร์เทนเมนต์ เน็ทเวิค ให้ความสำคัญมากเป็นอันดับต้นๆ การสัมภาษณ์พันธมิตร และผู้ประกอบการมากมาย ทำให้เราทราบถึงจุดด้อยของระบบคาราโอเกะ ซึ่งได้ถูกแก้ไขและอยู่ในแผนการแก้ไขของทาง เอนเตอร์เทนเมนต์ เน็ทเวิค แล้วแทบทั้งสิ้น

แต่เทคโนโลยีจะขยายออกสู่ตลาดได้ ต้องขึ้นกับเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงที่จะอนุญาตให้ทำซ้ำงานเพลงหรือไม่ ราวปี พ.ศ. 2544 เอนเตอร์เทนเมนต์ เน็ทเวิค ได้ติดต่อกับเจ้าของค่ายเพลงและลิขสิทธิ์เพลงจำนวนมาก เพื่ออธิบายถึงแนวโน้มของเทคโนโลยี และยอมอนุญาตให้ผู้ประกอบการคาราโอเกะ สามารถทำซ้ำงานเพลงได้ และก็ประสบความสำเร็จ นั่นคือ แกรมมี่ และ อาร์เอส เป็น 2 ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ ที่ให้การตอบรับด้วยเป็นอย่างดี

จนกระทั่ง สิงหาคม 2545 เอนเตอร์เทนเมนต์ เน็ทเวิค จึงได้จดทะเบียนบริษัทกับกระทรวงพาณิชย์ และได้เปิดดำเนินการตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา การดำเนินงานประกอบไปด้วย การให้คำปรึกษา ออกแบบ และติดตั้งระบบคาราโอเกะ ครบวงจร รวมทั้งระบบเครื่องเสียงหลากหลายแบบ โดยกลุ่มลูกค้าของเราครอบคลุมตั้งแต่ระดับ ตู้คาราโอเกะหยอดเหรียญตามร้านส้มตำ ตู้คาราโอเกะวีไอพี บูธคาราโอเกะตามห้าง ห้องวีไอพีตามร้านอาหาร สวนอาหาร จนถึง โรงแรมระดับต้นๆ ของแต่ละจังหวัดทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังมีลูกค้าที่อยู่ต่างประเทศเป็นบางส่วน เช่น โรงแรมดอนจัน ประเทศลาว (โรงแรมระดับผู้นำประเทศ), ผับหลายแห่งในลอนดอน, ร้านอาหารในไต้หวันและออสเตรเลีย ฯลฯ

ผลิตภัณฑ์ของเรา ครอบคลุมในทุกความต้องการของตลาดเมืองไทย ทั้งระบบตู้หยอดเหรียญ ระบบห้องวีไอพี ระบบคอนโทรลรูม และอุปกรณ์ต่อพ่วงเพิ่มเติม ทุกอย่างทำงานในระบบดิจิตอลสมบูรณ์แบบ รวมไปถึงการออกแบบด้วยมาตรฐานระดับโลก ทำให้สามารถรองรับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้อย่างทันท่วงที เพื่อเป็นผู้นำในตลาดอยู่เสมอ

"World Class Entertainment"